XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU ĐÚNG CÁCH

Hãy cùng công ty seo tìm hiểu về cách xây dựng thương hiệu nhé các bạn!

Các doanh nghiệp Việt Nam thường có xu hướng xây dựng thương kiểu tự phát. Miễn thấy một dịch vụ hay một ngành nghề nào đó đang phát triển tốt thì họ lại bay vào và bắt đầu cạnh tranh thương hiệu việc này chúng ta rất dễ nhìn thấy ở thị trường Online hiện tại. Vấn đề đó không phải là xây dựng thương hiệu mà là chạy theo trào lưu và bắt chước sự phát triển của các thương hiệu lớn khác. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy tại thị trường Việt Nam có rất nhiều hãng café mạnh nhưng tại sao lại không thể vượt lên được Trung Nguyên Coffee của Đặng Lê Nguyên Vũ, Vinacafe và Nestle được. Tại vì ba đại gia này biết làm thương hiệu một cách đúng cách.

xay dung thuong hieu
                                             xay dung thuong hieu

Vậy làm sao để xây dựng được thương hiệu một cách đúng cách. Nếu muốn làm thương hiệu xin bạn hãy trả lời các câu hỏi sau: Giá trị cốt yếu nhất mà doanh nghiệp của bạn mang lại cho khách hàng là giá trị  gì? Bạn có gì khác biệt và độc đáo so với đối thủ cạnh tranh của bạn? Sản phẩm và dịch vụ của bạn có vai trò nào trong cuộc sống. Nếu bạn có câu trả lời cho ba câu hỏi trên thì bạn hãy lập một kế hoạch chi tiết cho việc xây dựng thương hiệu mình đi nhé! Còn bạn không trả lời được thì tốt nhất nên dừng lại đi bạn không làm được.

1)Giá trị cốt yếu của doanh nghiệp hay công ty bạn là gì?

Khách hàng họ cần một sự tin tưởng và một lời cam kết về thương hiệu. Bạn chỉ tin tưởng khi bạn thấy một ai đó luôn luôn hành động đúng như lời nói của anh ta, ở đây tôi tạm gọi là uy tín công ty, khi bạn tạo ra cuộc chơi thì bạn phải biết quản lý và lái cuộc chơi đó theo ý mình nhưng nhất định phải phù hợp với định hướng của bạn. Công ty của bạn cũng thế khi bạn xác lập được giá trị cốt lõi của doanh bạn thì bạn đã tự tạo ra cuộc chơi rồi. Tôi lấy một ví dụ bạn cung cấp vé máy bay giá rẻ và giá trị cốt yếu của bạn là làm sao cung cấp thật nhiều vé máy bay cho khách hàng nhưng giá cả là rẻ còn chất lượng thì phải ổn cho khách, không cần quá cao nhưng nếu giá trị cốt lõi là rẻ thì hãy đừng quên và nên tạo cho khách hàng một niềm tin về giá trị đó. Giá trị là thứ mà khách hàng họ sẽ nhận được khi đến với công ty bạn, giá trị này phải ổn và xuyên suốt bám lấy đúng cái bạn đã hứa với khách hàng của mình. Hạn chế việc đưa ra giá trị một nẻo nhưng lại làm một nẻo như thế ai mà nhớ đến doanh nghiệp của bạn nữa.

2)Điểm nổi bật và khác biệt của bạn

Nếu bạn muốn khách hàng đến với bạn thay vì đối thủ của mình thì bạn nên trả lời câu hỏi “Tại sao khách hàng lại đến với tôi mà không đến với đối thủ” hẳn là bạn khác biệt đó là 4P, Products, Price, Place, Promotion, hay là yếu tố gì đi nữa thì bạn phải khác biệt,….Hãy tạo cho mình một khác biệt độc đáo mà những đối thủ khác không làm được, bạn sẽ tạo nên thương hiệu của mình.

3)Sản phẩm dịch vụ của bạn thật sự có ích và mang lại chất lượng

Hai khâu trên là cực quan trọng nhưng sản phẩm của bạn mang lại phải cực quan trọng hơn. Có tiếng thì phải có miếng, bạn phải hành động và giữ như càm kết bạn đã hứa với khách hàng. Nếu làm được bạn sẽ thành công.

Hãy đến với dịch vụ seo giá rẻ của Ibrand Media để cùng tìm hiểu thêm về nhiều kiến thức mới nhé!

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU ĐÚNG CÁCH
5 (100%) 1 Đánh giá!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *