Truyền Thông 2016 Những Xu hướng tiếp thị Mới

 

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên truyền thông marketing mới,  các nền tảng truyền thông rất lớn như Google, Facebook, Youtobe, Linkedin, Twiter…đang ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường truyền thông Việt Nam và các nước trên thế giới do đó kỳ 2016 sẽ đánh dấu mốc quan trọng của sự phát triển tiếp bước ngành truyền thông nước ta, vì vậy các hệ thống truyền thông truyền thống đang dần loại bỏ theo thời gian đó chính là một trong các xu hướng truyền thông mới ưu thế số 1 thống lĩnh thị trường vào 2016.

 

Việt Nam đang dần chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của xu thế quốc tế đó cũng là những dấu hiệu đáng qúy cho nền kinh tế nước nhà, bên cạnh đó cũng là sự lo ngại của nhiều phương tiện truyền thông trong nước đang lâm vào cảnh sụt giảm về doanh thu do chịu ảnh hưởng nặng nề của truyền thông hiện đại. Một số chuyên gia danh tiếng tại Việt Nam đã có nhiều năm kinh nghiệm cống hiến cho ngành truyền thông quốc gia đã đưa ra 10 xu thế truyền thông tiếp thị cho năm 2016.

truyền thông
truyền thông

 

SMAC (Social-Mobile-Analytics-Community) sẽ là nền tảng truyền thông chủ yếu trong đương đại mới do đó các phương tiện truyền thông truyền thống sẽ dần bị loại bỏ, lý do là mục đích của truyền thông hiện đại chủ yếu là kiếm ra tiền tối ưu chi phí nhưng mang về lợi nhuận cao nhất, với lại truyền thông truyền thống không thể bắt kịp thời thế mới.

 Báo điện tử, Báo in, và cả truyền hình vô tuyến  là các phương thức truyền thông truyền thống trong nước và đang nằm trên nguy cơ lụi tàn trong viễn cảnh mỏng manh bị sự đe dọa về doanh thu từ phía các ông lớn truyền thông quốc tế như Google, Youtobe, Facebook,….

Google, Facebook, Youtobe…  rất coi trọng việc xem xét cũng như xử lý thắt chặt lại các chiêu trò tiểu xảo lừa gạt từ phía các cá nhân, tổ chức, công ty về truyền thông Việt Nam nhằm Seo web,Seo nội dung hay tăng view ảo. Đây sẽ là thời kỳ rất khó khăn của nhiều cheaters

ibrand
Video content nằm trong content marketing sẽ 
 không thể phát triển nhanh chóng theo kịp nhu cầu của thị trường hiện đại  nên nhu cầu đào tạo đội ngũ nhân viên in-house sẽ tăng cao đó cũng chính là xu thế xây dựng đội ngũ của nhiều thương hiệu.

“tương tác” + “trải nghiệm” sẽ là từ khóa chính cho năm tới:  để tìm kiếm cũng như thuyết phục được khách hàng thì các phương thức truyền thông mới phải tạo ra sự tương tác cùng với trải nghiệm từ phía khách hàng.  “kích hoạt số” (digital activation) kết hợp cùng với “kích hoạt trải nghiệm” (experienced activation) là mấu chốt quan trọng thắt chặt mối quan hệ với khách hàng và đơn vị truyền thông.

Nhà nước cùng các doanh nghiệp sẽ nhìn nhận lại truyền thông xã hội đang dần lớn mạnh với sự uy tín chất lượng hiệu quả, đó cũng chính là xu thế truyền thông hiện đại. Do đó nhiều mô hình truyền thông mới như Brand News Room, Social Media Command Center, có thể ở khối khách hàng này sẽ bắt đầu áp dụng.

Bất động sản có thể tắc ngẽn vào cuối 2016. Trên bước đà lớn mạnh của bất động sản nhiều công ty từ lớn nhỏ sẽ đẩy mạnh truyền thông một cách gay gắt nhất vào những tháng đầu của năm và sau đó dẫn tới tắc nghẽn ứ đọng.

đào tạo con người cùng trải nghiệm, xưa nay truyền thông luôn cứng nhắc và đơn lẻ nên xu thế sẽ có các khóa đào tạo về truyền thông cụ thể.

Xuất hiện những start-up đầu tiên mang ý định vui dập chuyên ngành truyền thông truyền thống trong nước, nhưng có thể chưa thể đưa ra được những mặt hàng thị trường quan tâm

 

Môi trường truyền thông xã hội  vẫn tiếp tục là mảnh đất đầy mầu mỡ cho sự khủng hoảng truyền thông tiếp thị, nhưng mà về phía người tiêu dùng họ sẽ có thể rút ra được kinh nghiệm từ năm 2015. Vì vậy 2016 khủng hoảng truyền thông sẽ im ắng hơn.

Nguyễn Thanh Sơn – Giám đốc T&A Ogilvy Việt Nam

 

Truyền Thông 2016 Những Xu hướng tiếp thị Mới
5 (100%) 2 Đánh giá!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *