Thuật toán panda 4 điều cần biết

Ngày hôm nay, các bạn sẽ cảm nhận rõ ràng sự ảnh hưởng hết sức mạnh mẽ của Panda 4.0 tới các website.

Matt Cutts Phân tích về chuyện 2 anchor text trỏ về 1 URI

Khi Matt Cutts thông báo với toàn giới dịch vụ seo rằng Google cho ra mắt phiên bản Panda 4.0 với một số cải tiến thì công ty dịch vụ seo iDichvuseo đã tham khảo một loạt các website dính thuật toán Panda 4.0 để tìm ra nguyên nhân và hướng giải quyết cho từng Website nhất đinh và cả những đơn vị mà website của họ tăng truy cập đột biến nhờ Google update thuật toán mới panda 4.0.

Thuật toán panda
Thuật toán panda

 

Chỉ trong một tuần ngắn ngủi chúng tôi đã xem xét hai chục site bị dính thuật toán và tìm cách gỡ “tác vụ thủ công” cũng như thuật toán về nội dung đi kèm đã đánh tụt thứ hạng của họ. Ban đầu trong 2 -3 ngày chưa thấy Google hồi đáp và chúng tôi tiếp tục làm mạnh công việc phụ hồi hiện trạng ban đầu của trang website xóa đi các spam link, bài viết mà đơn vị dịch vụ seo giá rẻ đó đã sử dụng.

Thuật toán panda 4.0
Thuật toán panda 4.0

Trong thống kê của tôi, khi bị dính thuật toán panda 4.0 hầu hết các từ khóa của khách hàng sẽ bị rớt thứ hạng một cách thảm hại gây nên giảm lượt truy cập từ Google search tác động trực tiếp tới doanh thu cũng như uy tín của các đơn vị thực hiện SEO cho họ. Nhưng tảng băng nào cũng có bề nổi của nó. Có rất nhiều đơn vị chỉ tập trung làm nhưng bài viết chuẩn, sáng tạo thì nhờ Pandan 4.0 họ đã được tăng thứ hạng từ khóa một cách đáng kể.

Thuật toán panda 4.0
Thuật toán panda 4.0

Điều đáng kể là một đơn vị tôi đã xem qua từ khóa: để chạy quảng cáo adwords từ khóa này lên tới gần 200.000 VNĐ nhưng sau một tháng không hề làm gì thì đợt cập nhật mới của panda 4.0 đã đẩy từ khóa của họ lên top một cách bất thường. Từ trang 3 lên thẳng vị trí 6 trang 1. Thật là một điều bất ngờ. Qua đây mới thấy sự ảnh hưởng của nội dung và người dùng là hết sức mạnh mẽ đối với thứ hạng từ khóa.

 

Thuật toán panda 4.0
Thuật toán panda 4.0

Panda 4.0 được công bố chính thức trên Twiter của Matt vào ngày 20 nhưng hầu hết các trang website bị ảnh hưởng thuật toán từ ngày 17-5 và sự biến động từ khóa đỉnh điểm là vào ngày 24 – 26 – 27 tháng 5. Matt đã thông báo trên trang twiter của mình là bản cập nhật panda 4.0 ra mắt sớm hơn tất cả các bản cập nhật trước rất nhiều. Bình thường là 10 ngày nhưng lần này thì panda 4.0 chỉ mất chưa đầy một tuần đã đánh gục một loạt các hệ thống lớn nhỏ, website bình thường spam.

Sau rất nhiều lần phân tích cũng như cập nhật website để chống lại thuật toán panda 4.0 thì tôi đã có hướng giải quyết về panda 4.0 một cách triệt để. Các bạn đừng vội khi bị dính thuật toán nhé, hãy đọc thật kĩ bài của tôi.

Thuật toán panda 4.0
Thuật toán panda 4.0

Hầu hết các website bị ảnh hưởng lớn từ Panda 4.0 đều là các website đã không tuân thủ chính sách nội dung của Google. Họ đi sao chép, “xào nấu” bài viết trên mạng tìm kiếm rồi sử dụng cho chính mình.

Thuật toán panda về nội dung
Thuật toán panda về nội dung

Trong toàn bộ các bài viết trên website hầu như tôi thấy được 20 – 50{f61553d2ddff11a2b1d5bf3cb166c41700b522126bc0515194f0e3b06b601295} nội dung là được lấy từ các trang website khác trên mạng. Đôi khi họ lại còn làm biếng tới mức không chịu bỏ đi các thẻ heading canonical trỏ về website mà họ đã xào nấu nội dung hay là một số thẻ meta đánh đấu nội dung cũng như là các thẻ định dạng bài viết. Điều này cực kì tai hại vì Google có thể chụp lại nội dung này và so sánh về vấn đề tương quan với nội dung của trang đã bị họ xào nấu và thấy được sự tương đồng khá cao dẫn tới website của họ dễ dàng bị phạt bởi Google panda 4.0.

 

Sau khi phân tích Panda 4.0 thì tôi cũng xin nhấn mạnh lại: ” bạn đừng rối lên khi dính thuật toán vì panda 4.0 chỉ là một lời cảnh cáo nhẹ và bạn hoàn toàn có thể phục hồi nó”. Với panda 4.0 có thể website bạn sẽ bị giảm thứ hạng từ khóa nhưng bạn đừng buồn. Hãy làm nội dung mới chất lượng sau đó kết hợp với G+ và view từ người dùng đều đặn trong vòng 1 tuần thì các từ khóa của bạn sẽ lên lại. Và bạn nhớ tốt nhất nên làm mới nội dung hoàn toàn và cải thiện lại chính bài viết trên url có từ khóa bị rớt thứ hạng nhé.

Lập chỉ mục tất cả các nội dung trên website.

Chỉ có một cách để khắc phục panda đó là liên tục cập nhật nội dung mới chất lượng. Và Ping với Google tất cả các nội dung này để từ đây Google sẽ thấy chất lượng của website đang dần dần đi lên và sẽ giảm các ảnh hưởng trực tiếp từ panda 4.0 giúp bạn lấy lại vị trí đã có của từ khóa.

80 phần trăm các trang được lập chỉ mục ít mang lại nhiều lưu lượng truy cập của Google. Đây là một ví dụ cho việc nội dung có thể ít nhưng chỉ mục nhiều cũng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lưu lượng tìm kiếm từ bộ máy tìm kiếm của Google.

Google lập chỉ mục nội dung mới
Google lập chỉ mục nội dung mới

Mọi thắc mắc về dịch vụ seo vui lòng liên hệ: Hỗ Trợ Kỹ Thuật Truyền Thông Nhất Việt

 

Liên hệ bằng MXH

[vc_social_links size=”big” facebook=”https://www.facebook.com/hd.isuit” twitter=”https://twitter.com/dichvuseogoogle” google=”https://plus.google.com/+hoangdoanisuit” linkedin=”#”][vc_separator icon=”star” type=”invisible”]

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH KHAI THÁC VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN iDichvuseo

[vc_contacts address=”68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh” phone=”+84 989 258 963″ email=”info@idichvuseo.com.vn”]
Thuật toán panda 4 điều cần biết
5 (100%) 1 Đánh giá!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *