Thông tin việc mua bán bitcoin việt nam đang diễn ra như thế nào?

Thông tin việc mua bán bitcoin việt nam đang diễn ra như thế nào? Sau khi ngân hàng quốc gia phát đi thông tin về việc sử dụng đồng Bitcoin tại Việt Nam, một số giao dịch mua bán ethereum được xem là bị cấm mua bán và sử dụng như một loại hàng hoá phi vật thể.

Cách đây ít ngày, ngân khố quốc gia đã phát đi thông báo: Không coi Bitcoin và các loại tiền điện tử là dụng cụ tính sổ. Phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm dụng cụ tính sổ là hành vi bị cấm tại Việt Nam.

đàm đạo với báo chí, trạng sư Trương Thanh Đức, Trọng tài viên trọng tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam chia sẻ thông tin tiền điện tử, đến thời điểm này, Việt Nam chưa xác nhận loại các loại tiền ảo này nên cũng chưa có hành lang pháp lý để quản lý tiền ảo.

Thông tin mới nhất về việc mua bán bitcoin việt nam

Song trạng sư Đức cũng nhận định: chẳng thể kiểm soát được bitcoin bởi bản tính của tiền này khác so với các loại tiền tệ khác khi nó không phải qua bất kỳ hệ thống giao dịch nào mà hoàn toàn tự giao dịch với nhau.
ngoài ra, ngay sau khi ngân hàng quốc gia có thông báo trên, một số bán bitcoin và các đồng tiền ảo khác đã phát đi thông báo trấn an khách hàng. Đại diện Cty TNHH Bitcoin Việt Nam đã có thông báo trên trang của tổ chức về nội dung của ngân khố nhà nước Việt Nam.

Theo đó, Cty khẳng định: công ty không vi bất hợp pháp luật vì đã niêm yết biểu đồ eth bằng tiền đồng. Về việc Bitcoin không phải là một công cụ thanh toán hợp pháp, Cty này cho rằng chưa có quy định rõ Bitcoin là tiền tệ hay là hàng hóa, cũng như chưa có quy định rõ Bitcoin là một công cụ thanh toán, thì đối tượng áp dụng của Nghị định 101/2012/NĐ-CP không phải là các doanh nghiệp như Bitcoin Việt Nam hay các khách hàng, vì dịch vụ giao dịch Bitcoin ở đây không phải là một dịch vụ thanh toán.

tương tự, tuy Nghị định 80/2016/NĐ-CP đã hình sự hóa một số quan hệ kinh tế khi sử dụng phương tiện tính sổ không hợp pháp, nó cũng sẽ không được áp dụng trong trường hợp này.

Những điều cần lưu ý mua bán bitcoin việt nam

Cần chú ý rằng, một phương tiện thanh toán bị kết luận là phạm pháp phải thỏa mãn đủ 2 điều kiện: là một công cụ tính sổ và không nằm trong danh sách phương tiện tính sổ được sử dụng của ngân hàng quốc gia. Cty này nêu giả dụ đàm đạo giữa ông A bán 10 kg gạo cho Bà B để đổi lấy 10 con gà. &Ldquo;Phương tiện thanh toán” ở đây hoàn toàn nằm ngoài thẩm quyền của kho bạc nhà nước vì gạo và gà không phải là một dụng cụ tính sổ theo luật pháp Việt Nam.

rốt cục, tổ chức này khẳng định: Bitcoin không bị cấm mua bán và sử dụng như một loại hàng hoá phi vật thể.
Bitcoin là một dạng tiền kỹ thuật số (tiền ảo), không được phát hành bởi Chính phủ hay một đơn vị tài chính, mà được tạo ra và vận hành dựa trên hệ thống các máy tính kết nối mạng internet ngang hàng. Trong đó, các giao dịch bằng Bitcoin có tính ẩn danh cao nên Bitcoin có thể trở thành dụng cụ cho phạm nhân như rửa tiền, buôn bán ma túy, trốn thuế, giao dịch, thanh toán tài sản bất hợp pháp.

ngoài ra, do giá trị đồng Bitcoin biến động mạnh và phức tạp trong thời gian ngắn nên hoạt động đầu tư vào Bitcoin ẩn chứa nhiều nguy cơ về bong bóng, tiềm tàng gây thiệt hại cho người đầu tư. Bitcoin không bị chi phối và kiểm soát giao dịch bởi cơ quan quản lý nhà nước nào, do đó, người sở hữu Bitcoin sẽ chịu toàn bộ rủi ro vì không có cơ chế bảo vệ quyền lợi.

Trên thế giới, hầu hết các nhà nước đã có thông báo không chấp nhận hướng dẫn trữ lạnh bitcoin hợp pháp và đưa ra các cảnh báo rủi ro cho người sử dụng bitcoin như Thái Lan, Nga, Pháp, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Nauy… Đều không thừa nhận Bitcoin là một đồng bạc hợp pháp được lưu thông trên thị trường.

Thông tin việc mua bán bitcoin việt nam đang diễn ra như thế nào?
Đánh giá bài viết