SEO là gì?

SEO là cách viết tắt của cụm từ “Search Engine Optimization” – nghĩa tiếng Việt là phương pháp tối ưu hóa công cụ truyền thông (website, fanpage, video…) để nâng cao thứ hạng trên các website tìm kiếm ( Google, Yahoo, Bing…). Các công việc của việc SEO là : tối ưu mã nguồn theo chuẩn của Google (mã nguồn html,javascript…), tối ưu hình ảnh theo chuẩn ngữ nghĩa phục vụ người dùng, tối ưu chuẩn nội dung ( tối ưu content) theo phương pháp riêng biệt để giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và thân thiện – cung cấp đầy đủ nội dung cho người dùng và rất nhiều kỹ thuật khác.

Mục lục:

 1. SEO là gì
 2. Tác dụng của SEO
 3. Công việc của dịch vụ seo
 4. Các phương pháp SEO
 5. Lời tựa

Vậy Dịch vụ SEO là dịch vụ tối ưu hóa website (các kênh truyền thông khác như fanpage, video…) để đạt được thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm nhằm mục đích dễ dàng đưa nội dung của bạn tiếp cận tới người dùng, khách hàng, bot một cách nhanh nhất, chuẩn nhất và được cập nhật thông tin thường xuyên nhất.

Dịch vụ seo
Dịch vụ seo

Theo thống kê thì hiện tại có tới 55{f61553d2ddff11a2b1d5bf3cb166c41700b522126bc0515194f0e3b06b601295} -75{f61553d2ddff11a2b1d5bf3cb166c41700b522126bc0515194f0e3b06b601295} lượng hàng hóa được bán thông qua các kênh truyền thông internet như: website, mạng xã hội, Email và cách dịch vụ khác của Online Marketing…Công cụ được coi là đang thống lĩnh thị trường online marketing hiện nay đó là Google, Facebook. Cả hai kênh truyền thông lớn này đều sử dụng các thuật toán tương tự nhau để xếp hạng nội dung uy tín, dịch vụ uy tín mà chúng ta thường gọi là thuật toán SEO. Do Google, Facebook chỉ nêu sơ qua về cách xếp hạng nội dung nên mọi thuật toán SEO chỉ là phỏng đoán cũng như là kinh nghiệm của bản thân các kỹ thuật viên SEO, leader SEO sau khi trải qua nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau.

=> Vậy làm sao để chọn được dịch vụ SEO uy tín và chuyên nghiệp nhất để tránh mất thời gian và tiền bạc đầu tư???

 

Để trả lời câu hỏi này bạn phải tham khảo mục lục 2,3 để học cách đánh giá chất lượng SEO cũng như đánh giá phương pháp SEO.

2. Tác Dụng của SEO

 • SEO là con đường ngắn nhất đưa thương hiệu của bạn tới với khách hàng và cũng là một kênh giúp bạn tạo dựng thương hiệu bền vững nhất của doanh nghiệp.
 • Dịch vụ SEO giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất.
 • Dịch vụ SEO là kênh giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí so với các hình thức quảng cáo, làm sự kiện, offline…..
 • SEO cũng là kênh giúp cho người dùng, khách hàng lựa chọn được những sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu nhất.
 • SEO giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu một cách nhanh chóng và bền vững.
 • SEO cũng giúp cho website của bạn load nhanh hơn, dễ sử dụng với người dùng, cung cấp nội dung cho khách hàng đúng với nhu cầu của khách hàng.

3. Các công việc của SEO

 • Công việc đầu tiên của dịch vụ SEO: nghiên cứu dịch vụ của doanh nghiệp và xu hướng tiếp cận nội dung của khách hàng để đánh giá xem với dịch vụ của bạn có nên sử dụng kênh SEO là kênh truyền thông mạnh nhất hay không. Vì bạn biết đấy: nếu bạn là một shop thời trang, trung tâm spa… thì tốt nhất tôi khuyên bạn nên chú trọng vào kênh facebook vì nó có thể truyền tải thông tin của bạn một cách trực quan nhất và quan trọng hơn hết là nó dễ dàng phổ biến thông tin ấy cho rất nhiều khách hàng mục tiêu mà bạn đã lựa chọn.

Vậy nhưng dịch vụ nào thì nên sử dụng dịch vụ seo?

iDichvuseo xin trả lời đó là dịch vụ liên quan tới doanh nghiệp, sản xuất, sửa chữa, bất động sản, vé máy bay, thuốc – y dược…..

 • Công việc thứ hai: phân tích từ khóa dựa vào các công cụ phân tích keywords tốt nhất hiện nay như: keywords planner của Google adwords, các công cụ phân tích từ khóa longtail, từ khóa ẩn danh, từ khóa loại trừ, từ khóa giúp marketing ngược, remarketing, brand keywords….
 • Công việc thứ ba: lựa chọn nội dung sẽ xuất hiện với các cụm keywords trên. Dịch vụ SEO sẽ phải trả lời cho bạn biết bạn nên để những cụm keywords nào vào trong những bài viết, link, trang chủ, chuyên mục phù hợp với nội dung và yêu cầu của người dùng. Ví dụ: dịch vụ seo, dịch vụ seo từ khóa, dịch vụ seo website thì nên trỏ chung vào một bài viết hoặc chính trang chủ của bạn.
 • Công việc thứ tư: phân tích và đưa ra nội dung onpage trên website của khách hàng theo mục tiêu SEO đã lựa chọn ở công việc thứ 3 bằng kỹ thuật đặt heading, title, description, keywords focus, content, url và internal link….
 • Công việc thứ năm: xây dựng hệ thống liên kết ( backlink, textlink, site vệ tinh….)
 • Công việc thứ sáu: xây dựng hệ thống social phục vụ cho dịch vụ SEO: google plus, Google page, Google maps, Facebook fanpage, Facebook group, twitter……
 • Công việc thứ bảy và là công việc quan trọng nhất là đánh giá công việc dự đoán và triển khai tiếp các công việc sau.

4. Các phương pháp SEO phổ biến

 • SEO từ khóa .
 • SEO hình ảnh.
 • SEO địa điểm ( SEO local, SEO google maps…)
 • SEO tổng thể.
 • SEO video.
Các phương pháp seo
Các phương pháp seo
SEO là gì?
Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *