NHỮNG MẪU KHÁCH HÀNG BẠN NÊN BIẾT

Trong quá trình làm Marketing cho một sản phẩm một thương hiệu nào đó thì việc bạn nghiên cứu và tìm ra đối tượng mục tiêu là quan trọng nhất. Vậy khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Họ sẽ có những tính cách như thế nào? Nếu vậy thì bạn phải cần nhờ đến Marketing Reaserch để giúp bạn chuyên này.

Nhưng hôm nay với những gì sưu tầm cũng như kiến thức tích lũy của mình công ty SEO Ibrand Media sẽ giúp bạn phác họa lên chân dung của các loại khách hàng trong cuộc chiến thương trường như sau:

Cũng giống như bạn ra chiến trường chinh chiến, việc bạn cần làm là phải hiểu biết thật rõ về đối thủ của bạn là ai họ có điểm mạnh, điểm yếu gì hơn là ngồi đó mài gươm của bạn sáng lên. Cũng như thế việc bạn tìm hiểu về khách hàng của mình có những loại nào là cực kì quan trọng và sau đây là những loại khách hàng mà Ibrand chia sẻ:

cac loai khach hang
                      cac loai khach hang

1)Mẫu khách hàng cởi mở nhiệt tình và cực kì thông minh

Mẫu khách hàng này là những người vô tình lịch thiệp và sang trọng họ là những người có kiến thức chuyên môn, chuyên sâu là cực kì tốt, họ biết cái gì cần cái cần chia sẻ, cái gì không nên nói không nên chia sẻ, vì đây là khách hàng có trình độ kiến thức sâu thật sự vì thế bạn cũng cần hỏi những câu hỏi hay và giá trị không nên hỏi những câu hỏi ngớ ngẫn làm cho họ không hứng trả lời. Nhưng rất tiếc là loại khách hàng này rất ít, con số rất nhỏ nếu không muốn nói là gần như cạn kiệt trong thời đại hiện nay. Nếu tiếp cận được những người này đòi hỏi trình độ của bạn phải cao và có kiến thức chuyên sâu tốt, biết đa lĩnh vực đa ngành nghề nếu không muốn họ làm bạn mất mặt.

2) Mẫu khách hàng giỏi và thông minh nhưng luôn nghi ngờ

Loại khách hàng này cũng rất thông minh và hay nhưng họ lại rất ghét chia sẽ hay trao đổi điều gì đó, khi nói hay trao đổi điều gì họ phải bỏ thời gian nghiên cứu và phân tích xem người đối diện mình có biết kiến thức đó hay là không? Họ sợ mình bị người khác lấy thông tin với một mục đích gì đó nên thường dè dặt rất nhiều. Tốt nhất nếu gặp dạng người này, bạn phải tỏ ra bối rối và ngu xuẩn một xíu thì lúc đó họ sẽ trao đổi hay chia sẻ một điều gì đó cho bạn. Khi họ đã nghĩ bạn không biết họ sẽ chia sẻ thật nhiều vì thế tốt nhất hãy tỏ ra mình ngu xuẩn và vụng về thì bạn sẽ lấy được nhiều thông tin về loại khách hàng này. Bạn phải biết khéo léo để lấy những thông tin hữu ích từ những loại khách hàng này.

Hãy cùng dịch vụ seo Ibrand Media tìm hiểu phần 2 nhé!

NHỮNG MẪU KHÁCH HÀNG BẠN NÊN BIẾT
5 (100%) 1 Đánh giá!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *