NHỮNG MẪU KHÁCH HÀNG BẠN NÊN BIẾT (Phần 2)

Ở trong phần 1 thì công ty SEO website Ibrand Media đã chia sẻ cho bạn hai loại khách hàng mà bạn nên biết cách lấy thông tin. Họ là những khách hàng cực kì thông minh và tinh tế bạn nên tinh ý và phải có kiến thức sâu rộng mới mong lấy được những thông tin từ họ nhé. Nếu kiến thức bạn hạn chế thì thật sự bạn sẽ rất khó để khai thác được họ ngược lại có thể bạn sẽ cảm thấy không hài lòng hoặc mặc cảm khi tiếp xúc với họ để lấy thông tin. Hiểu địch không bằng hiểu chính mình, hãy hiểu bản thân mình trước khi hiểu họ.

Sau đây sẽ là những loại khách hàng tiếp theo mà bạn phải nghiên cứu và tim hiểu mọi thứ về chân dung của những khách hàng này.

nhung mau khach hang ban nen tim hieu
                                        nhung mau khach hang ban nen tim hieu

1)Mẫu khách hàng thứ ba bạn nên biết đó là khách hàng có cái TÔI cao và cực kì thích thể hiện.

Những khách hàng này họ thường là những ông chủ, sếp lớn, giám đốc những công ty to bự họ rất thích khoe bể thành tích của mình, đặc biệt là thành tích có nhân của họ. Những khách hàng thường nói một cách vô định theo dòng cảm xúc, họ không bao giờ dừng lại để cho bạn có cơ hội phỏng vấn bất kì câu gì. Những lúc này bạn nhớ là hãy tập trung và tỏ vẻ như bạn đang rất lắng nghe họ. Có gì tuyệt vời hơn khi người khác được nói về những thứ mà mình thích mà mình muốn nói mà lại có người chú ý lắng nghe như thế thật hãnh diện biết bao nhiêu. Bạn nhớ là hãy tập trung cười mỉm và lắng nghe hãy chịu đựng khi họ đã bộc bạch hết cái tài cái tôi của mình họ sẽ bắt đầu nhường lời cho bạn, thời cơ đến rồi đó, bạn bắt đầu hỏi đi là vừa. Khi hỏi bạn nhớ dựa vào những ý bạn đã note lại lúc chuẩn bị và nhớ những khách hàng này có khuynh hướng nổ rung trời vì thế nếu bạn hỏi vấn đề A mà khách hàng trả lời sang vấn đề B là chuyện bình thường, quan trọng nhất là họ nói nhưng bạn là người hỏi là người chủ động lấy Insight của họ thì hãy hỏi những câu hỏi thật hay để kéo họ về vấn đề mình muốn họ giải quyết, hãy nhớ phải bình tĩnh. Thường lấy thông tin của những khách hàng này tốn rất nhiều thời gian và noron vì họ cứ nổ không tập trung và câu hỏi để trả lời nên đòi hỏi bạn phải chuẩn bị và có khả năng tập trung cao độ. Nhưng khi bạn lấy được thông tin của khách hàng này thì là tuyệt vời đấy. Sau này bạn chỉ cần quảng cáo và đánh vào lòng tự tôn của họ là họ sẽ action ngay thôi. Nhớ nhé, khó nhưng hiệu quả là cao đấy.

2)Mẫu khách hàng thứ tư bạn nên biết đó là khách hàng có thái độ Chảnh Chọe

Những loại khách hàng này thường là những người quan trọng tối cao trong một cơ quan hay một tổ chức lớn nào đó, muốn lấy thông tin của họ là cực khó, nếu bạn hẹn 1h gặp họ thì có thể mất thêm khoảng 3-4h nữa bạn mới gặp mặt họ. Họ thường chảnh chọe vì họ không thiếu gì cả, họ có tiền có địa vị họ muốn mọi người phải xem họ là người tuyệt vời hoàn hảo và không ai có thể bằng họ. Khi bạn gặp được họ thì câu hỏi đầu tiên họ hỏi bạn sẽ là: “Anh muốn hỏi tôi cái gì?”, “Anh phỏng vấn à, bắt đầu đi tôi không có nhiều thời gian” hay là câu: “Phỏng vấn tôi ư, cứ việc nào”. Họ luôn là như thế. Lúc này bạn nhớ phải tập trung và tỏ vẻ nghiêm nghị và hỏi nhưng hãy nhớ là hãy những câu thật thông minh để họ trả lời chứ đừng khai thác những câu hỏi không có ý nghĩa nhé!

Bạn hãy nhớ là nghiên cứu thị trường khách hàng là bước vô cùng quan trọng. Như tôi đã nói bạn phải hiểu mình, hiểu khách thì bạn mới biết bạn có gì và khách cần gì để mà bán cho họ. Hãy thu thập thông tin từ việc phỏng vấn những loại khách hàng này bạn sẽ thành công trong Marketing đấy. Họ nói theo cách của họ nhưng hỏi thì hãy hỏi theo cách của bạn!!!

Trên là những chia sẻ mà công ty SEO web giá rẻ Ibrand Media chia sẻ cùng các bạn để có thể hiểu hơn về các mẫu khách hàng trong kinh doanh để chuẩn bị cho chiến lược Promotion của mình tốt hơn!

 

NHỮNG MẪU KHÁCH HÀNG BẠN NÊN BIẾT (Phần 2)
5 (100%) 1 Đánh giá!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *