Nhà đầu tư có thể mua bitcoin online tại các kênh nào hiện nay

Nhà đầu tư có thể mua bitcoin online tại các kênh nào hiện nay? Nhưng trước khi tiến hành mua bán ethereum giá rẻ bạn cần phải có kiến thức cơ bản nhất để tránh trường hợp rủi ro không mong muốn có thể xay ra cho bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn trang bị thêm những kiến thức đó.

Bitcoin ngày một có giá, nếu ai biết đầu tư từ sớm thì đến nay có lẽ đã giàu, chẳng hạn chỉ cần đầu tư từ 1 năm trước đây, tức là chỉ cần mua rồi để đó, không cần làm gì, thì đến nay bán ra đã được số tiền gấp 7 lần tiền vốn ban đầu. Còn nếu đầu tư từ 7 năm trước đó với số tiền rất nhỏ, chỉ bằng 1 bữa sáng thì đến nay bán ra bạn đã là một triệu phú.

Đến giờ thì sao? Vẫn chưa muộn đâu, nếu bạn có một số tiền và chưa biết dùng nó để làm gì, tôi nghĩ nên đầu tư vào Bitcoin, hãy mua một lượng Bitcoin và cất vào đâu đó thật an toàn, đợi vài tháng hoặc vài năm sau giá có thể gấp nhiều lần ngày nay, lúc đó bán ra sẽ được khối tiền.

Có thể nhiều bạn cũng đang tính đến việc đó, nhưng lại không biết làm thế nào, chính vì vậy bài viết này tôi sẽ hướng dẫn Anh chị em mua bán bitcoin bằng thẻ cào an toàn và đơn giản nhất.

Mua bitcoin online đơn giản và an toàn nhất

Thực ra, tin tức bitcoin mới nhất chẳng có gì phức tạp cả, đơn giản là bạn mua bán bitcoin rồi cất vào 1 Ví Bitcoin thật an toàn, đợi khi nào giá lên thì đem ra bán lấy tiền mặt.

Như vậy, trước nhất là bạn cần phải tạo 1 Ví Bitcoin, sau đó vào một sàn giao dịch, trang mua bán bitcoin nào đó để sàn giao dịch bitcoin bằng trương mục kho bạc, số Bitcoin mua được bạn chuyển vào Ví Bitcoin của bạn là xong. Khi nào muốn bán thì lại chuyển Bitcoin trên Ví của bạn lên sàn giao dịch mà bán lấy tiền mặt và rút về trương mục ngân hàng. Sau đây tôi sẽ đi vào từng phần một cụ thể hơn.

Tạo Ví Bitcoin để mua bitcoin online

trước tiên bạn cần phải có một Ví Bitcoin, để khi mua được Bitcoin bạn cất vào đó. Thực ra, hầu như phần lớn các sàn mua bán bitcoin đều có cung cấp cho mỗi chúng ta một Ví Bitcoin. Nếu bạn muốn đầu tư ngắn hạn hoặc lướt sóng thì bạn có thể để tạm bợ Bitcoin trên sàn cũng được, vì chuyển đi chuyển lại cũng sẽ tốn khá nhiều phí.

Còn nếu xác định đầu tư lâu dài, mua vào không định bán luôn thì tôi khuyên đừng nên cất Bitcoin tại các sàn giao dịch, bởi sàn giao dịch luôn là những miếng mồi ngon mà các tin tặc nhắm tới, trong dĩ vãng đã có không ít sàn bị tin tặc tiến công, ăn cắp hết số tiền trên sàn, nhà đầu tư mất trắng, gần đây nhất là vụ BTC-e.

Có khá nhiều công cụ hỗ trợ, cũng như dịch vụ cung cấp Ví Bitcoin an toàn, chả hạn như bạn có thể sử dụng Ví mạng online, các phần mềm Ví lưu trữ Bitcoin offline trên máy tính, sử dụng Ví mobile, Ví cứng chuyên dụng….

Nhưng thôi, những cái này để nghiên cứu sau nhé! Tạm bạn hãy sử dụng Ví trên Blockchain.info là tốt nhất, vừa đơn giản, vừa tiện lợi nhưng mà vừa an toàn. Bản thân tôi cũng đang sử dụng Blockchain mà thôi.

Chuẩn bị trương mục kho bạc và Internet Banking

Có rất nhiều mua bitcoin thế nào, nhưng mua qua các sàn giao dịch Việt Nam bằng cách chuyển khoản kho bạc vẫn là cách tiện và nhanh nhất.

Đặc biệt, hiện nay đa số các sàn giao dịch chỉ tương trợ ngân hàng Vietcombank. Cũng có nhiều sàn tương trợ nhiều kho bạc khác như Á Châu Bank, TPBank…nhưng Vietcombank vẫn là phổ biến nhất.

Nếu bạn có tài khoản kho bạc khác mà không phải là Vietcombank thì cũng có thể bán bitcoin uy tín được, nhưng sẽ bất tiện hơn. Bạn có thể mua bằng cách chuyển khoản liên ngân khố nhưng giao dịch sẽ chậm hơn, phí giao dịch cao hơn.

vì thế, trước khi đầu tư Bitcoin bạn nên mở cho mình một account kho bạc Vietcombank và đừng quên đăng ký dịch vụ Internet Banking nhé, vì hầu hết các giao dịch đều chuyển khoản online.

Đã mua bán bitcoin giá rẻ và trương mục ngân khố Vietcombank rồi, hiện giờ bạn chỉ cần chọn lựa một các sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới để mua bán bitcoin là gì thôi.

Ở Việt Nam có rất nhiều sàn giao dịch (trang mua bán Bitcoin) uy tín, cho bạn lựa chọn để mua hoặc mua bán bitcoin là gì mà không cần lo âu, hãy xem bài viết sau nhé!

Nhà đầu tư có thể mua bitcoin online tại các kênh nào hiện nay
Đánh giá bài viết