Nghệ thuật viết Headline Marketing

Hôm nay công ty dich vu SEO của Ibrand Media sẽ chia sẻ cho các bạn cách viết Headline hiệu quả.

“Hãy giảm xuống 8 từ? Tốt lắm. Trước khi tắt máy tính đi ngủ hãy giảm xuống 4-5 từ nhé! Chưa xong. Sáng mai ngủ dậy với đầu óc minh mẫn, hãy cố giảm xuống còn 3 từ xem sao. Hãy học cách “keo kiệt” với từ ngữ như kiểu các bà nội trợ lọc lõi đi mặc cả từng xu ngoài chợ nhé. Giá cả cái gì cũng tăng, riêng độ dài của Headline là cứ phải giảm kịch trần vào.

Đứng trước sạp báo mỗi sáng, bạn hoa mắt vì quá nhiều báo và tạp chí với đủ loại tiêu đề khác nhau.

Đến văn phòng, mở máy tính bạn lại chóng mặt vì quá nhiều trang web với đủ loại giật tít mời gọi.

Ngày nghỉ cuối tuần đền hiệu sách đến nhức hết cả mắt vì tên cuốn sách nào cũng kêu, cũng hấp dẫn.

Còn nữa, lướt Facebook bạn nhiều khi phát mệt vì ngồn ngộn đủ kiểu status, links và notes như môt cái “chợ” thông tin. Thật là vàng thau lẫn lộn.

Làm thế nào để chọn được tờ báo/tạp chí có bài hay bạn đang quan tâm? Làm thế click đúng phắp bài viết bổ ích cần đọc trên mạng? Làm thế nào mua đúng cuốn sách hay cần đọc?

Và làm thế nào để đừng phí thời gian “bơi” trên facebook vì những thông tin vô bổ chả liên quan?”

Trích dẫn

ibrandmedia
Viết tiêu đề gây sự tò mò và chú ý cho người xem

Những tiêu đề giật gân hay còn gọi là Headline là những câu chữ ngắn gọn súc tích gây cho người xem, người đọc một sự tò mò, hài hước, khác người, ngộ nghĩnh bắt buộc họ phải tiếp tục đọc hết một trang sách hay một bài nào đó mà người viết Headline cố tình làm như thế.

“Công việc tốt nhất thế giới” đó là dòng Headline được viết cho chiến dịch promotion Quesland ở Australia “Hàng ngày đi tắm biển, ghi nhật ký và bạn kiếm được 200,000 USD cho 6 tháng” – chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần đã có tổng cộng 35.000 đơn xin làm việc với gần hơn 200 quốc gia một con số quá kinh khủng cho một dòng Headline ngắn gọn đơn giản nhưng hiệu quả mang lại thật sự quá kinh khủng.

Nhiều người thì tự thầm hỏi bản thân mình chỉ việc ăn chơi mà làm gì lợi đến thế cơ chứ. Quá sướng rồi bây giờ thì ta chỉ việc nộp đơn nhanh thôi, may thì được nhận sao?

Những câu hỏi ấy sẽ hiện lên trong đầu người đọc và như thế tác giả của câu Headline này đã thành công.

Viết tiêu đề giật gân càng ngắn càng tốt

Câu hỏi là tại sao lại phải viết tên Headline ngắn như thế, có phải bạn không có khả năng viết dài. Không phải như vậy đâu, vì hiện tại trên google có biết bao nhiêu là thông tin chứ, việc thông tin trên mạng quá nhiều làm cho thói quen của người đọc lười dần, họ không còn thích đọc những bài có dòng tiêu đề dài lê thê, họ chán chường với thông tin, họ thụ động và ngán ngẩm tìm thông tin. Nhưng bạn hãy nhớ dù có ngán ngẫm đến đâu thì vẫn có người tìm thông tin để học, đọc thì vấn đề đặt ra là bạn phải viết Headline như thế nào gây chú ý cho người khác thì tin ấy sẽ được quan tâm mà thôi. Nếu tiêu đề của bạn là 15 từ trong lần đầu viết thì hãy giảm nó còn 10 từ trong lần thứ hai và lần thứ ba hãy giảm còn 5 từ, giảm đến khi nào bạn không giảm được nữa thì nghĩ nhé!

Dòng Headline gây liên tưởng và sự tò mò

Dễ để nhận ra là con người ta thích cái gì đó là lạ, thích tưởng tượng ra cái gì đó làm họ tò mò và muốn đọc ngay thông tin để biết thêm thông tin. Ví dụ: Tôi có một Headline sau: “Đến năm 2016 thì loài người sẽ bị diệt vong” một Headline như thế liệu có hiệu quả? Tôi nghĩ là có đó. Vì sao ư? Nó đang đánh vào sự sợ hãi của bạn đấy. Ở đời này ai mà chả sợ chết, có người sợ ít có người sợ nhiều nhưng chung quy thì ai cũng sợ cả. Khi bạn thấy một Headline như vậy bạn sẽ tự nhiên click vào và đọc tìm hiểu ngay tại sao 2016 loài người lại bị diệt vong. Và thế tôi thành công rồi đấy!!!

Hãy tìm hiểu và sử dụng dịch vụ SEO website giá rẻ của công ty Ibrand Media để nhận những bài phân tích hay về các chiêu thức viết Content Marketing đỉnh cao nhé các bạn.!

Nghệ thuật viết Headline Marketing
5 (100%) 2 Đánh giá!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *