Giao diện Responsive? Liền, ngay và lập tức!

Hôm nay, dịch vụ thiết kế website iDichvuseo xin giới thiệu các bạn bài tiếp theo:.

By Huy Vo – February, 7th 2014Theo kinh nghiệm của cá nhân trong lĩnh vực thiết kế website, giao diện responsive là 1 trong 5 tiêu chí của một website chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp bạn đang quan tâm đến website của mình (cải tiến hoặc tạo mới), thì hãy đưa tiêu chí có giao diện responsive vào kế hoạch liền, ngay và lập tức!

Giao diện Responsive là gì?

Bỏ qua những lời giải thích rườm rà, nói nôm na, giao diện Responsive là giao diện website tương thích và hiẻn thị tốt với nhiều kích thước màn hình khác nhau (từ desktop, laptop đến máy tính bảng, smartphone,…). Cùng 1 trang web, tùy theo kích thước màn hình, website sẽ đưa ra một kiểu sắp xếp bố cục và trình bày nội dung phù hợp để người truy cập vẫn thoải mái tiếp nhận thông tin.

Bạn sẽ hiểu ngay khi nhìn vào hình bên dưới:

Giao dien responsive website design

Đó là giao diện responsive của một website trình bày mẫu trên nhiều thiết bị khác nhau (bạn có thể xem demo và chọn mua nếu thích, với giá $ 40). Để trả nghiệm, đơn giản, bạn chỉ cần co giãn kích thước cửa sổ trình duyệt là sẽ thấy được website sẽ “phản ứng” như thế nào. Và đảm bảo 100{f61553d2ddff11a2b1d5bf3cb166c41700b522126bc0515194f0e3b06b601295} với bạn, sẽ không xảy ra trường hợp nội dung bị khuất mất, chồng chéo hay biến dạng. Website hiện tại của bạn đã làm được như thế chưa?

Và, Thủ Thuật Website mà bạn đang xem cũng được thiết kế bằng giao diện responsive.

Ưu điểm của giao diện Responsive

1. “Chấp” mọi kích thước

Đây là ưu điểm cực kì quan trọng. Ngày nay, số lượng người sử dụng smartphone và tablet truy cập internet là rất phổ biến. Kích thước màn hình thiết bị đa dạng từ 4 inch (smartphone) đến khoảng 7-10 inch (tablet) và 13-17 inch (laptop hoặc desktop). Giao diện responsive đảm bảo cho website của bạn hiển thị thông tin gọn gàng bất chấp mọi kích thuớc, không sợ vỡ bố cục hay mất thông tin. Đơn giản, mọi thứ đã được tính toán trước cả rồi.

2. Giữ trải nghiệm người dùng

Hãy tưởng tượng, khách hàng của bạn đang dùng iPad Mini để vào website của bạn đặt hàng (quá tuyệt). Nhưng không may, họ gặp phải một kiểu trình bày lộn xộn, chồng chéo, và chữ thì bé tẹo. Họ có còn xem bạn là một doanh nghiệp đẳng cấp và đáng tin tưởng nữa hay không? Tệ hơn nữa là họ không thể đặt hàng và chuyển sang… website đối thủ của bạn!

3. Một nguồn duy nhất

Website của bạn, chỉ cần 1 tên miền, một hosting, một cơ sở dữ liệu, một bản thiết kế dưới dạng Responsive. Vậy là đủ! Cách làm này đơn giản và tương thích hơn nhiều so với việc tạo ra một phiên bản riêng cho di động (thường thấy dưới dạng m.huyplus.com).

4. Tiện lợi cho SEO

Ngoài ra, nếu xét về SEO, responsive cũng có lợi thế lớn. Bạn có thể xem Matt Cutts (chuyên gia của Google) nói như thế nào nhé:

5. Xu hướng tương lai

Vì những ưu điểm trên, vì sự phát triển của công nghệ di động và hiển thị, giao diện Responsive đang được sử dụng ngày càng phổ biến trên toàn thế giới.

Làm sao để có một giao diện Responsive?

Vấn đề chính, làm sao để có một giao diện responsive cho website của mình? Hiện nay, tôi vẫn đang áp dụng 2 cách:

Cách 1: Tìm một nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website thật sự chất lượng hoặc một designer chuyên nghiệp. Yêu cầu họ đưa ra những thiết kế responsive đã từng làm và trình bày rõ ràng những yêu cầu của bạn. Một website responsive tự thiết kế theo ý doanh nghiệp chi phí từ khoảng 15 triệu.

Cách 2: Đi mua giao diện responsive làm sẵn của nước ngoài. Đây là cách tôi khuyến khích vì những ưu điểm sau:

  • Chi phí thấp, mỗi giao diện chỉ khoảng $ 40-$ 80, rẻ hơn nhiều so với việc thuê designer chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần cài đặt vào website của mình và chỉnh sửa theo ý muốn (tự làm nếu có khả năng, hoặc đi thuê).
  • Hảng ngàn mẫu giao diện trong hàng trăm lĩnh vực khác nhau cho bạn lựa chọn.
  • Designer của nước ngoài rất chuyên nghiệp, bán hàng là hàng chất lượng, designer Việt Nam vẫn chưa theo kịp (thực tế hơi buồn!)
  • Rủi ro thấp, vì bạn được xem demo rõ ràng trước khi chọn mua (không thể làm được với cách 1).
  • Thường có hướng dẫn rất đầy đủ.

Với cách 2. Bạn chỉ cần một người có kinh nghiệm sử dụng giao diện responsive tư vấn, chỉnh sửa chi tiết theo style của doanh nghiệp (logo, màu sắc, hình ảnh, font chữ,…). Tổng chi phí của cách 2 chỉ bằng 1 nửa so với cách 1 và rủi ro giảm được rất nhiều! Hiện tại, rất nhiều khách hàng hiện tại của Thủ thuật Website sử dụng cách 2 và đều hài lòng. Mặt khác, bản thân tôi cũng chỉ tập trung sử dụng và tìm hiểu các giao diện Responsive của nước ngoài để tư vấn tốt nhất cho khách hàng.

Hãy bắt tay nâng cấp website của doanh nghiệp bạn với giao diện responsive, liền, ngay và lập tức. Biết đâu, đối thủ của bạn đang làm sắp xong rồi đấy! Còn nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, thì tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Hẹn cafe nhé! :)

Ghi chú:

* Một số nơi dịch “responsive” là “có độ phản hồi cao”. Nếu cố gắng hiểu thì cũng sẽ hiểu được, nhưng tôi thường dùng nghĩa gốc hơn, và đa số mọi người đều dùng như vậy.

Nguồn: HuyPlus.com


Thủ thuật Website
Các bài viết về dịch vụ seo sẽ được chúng tôi cập nhật tại https://idichvuseo.com.vn.
Liên hệ bằng MXH

 

[vc_column_text]

Thông tin liên hệ

[/vc_column_text][vc_contacts address=”6 Lê Văn Việt, Hiệp Phú, Ho Chi Minh City, Việt Nam” phone=”+84 989 258 963″ email=”info@idichvuseo.com.vn”]
Giao diện Responsive? Liền, ngay và lập tức!
Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *