Giải pháp ngăn ngừa và xử lý khủng hoảng cho doanh nghiệp

“Khủng hoảng” là hai từ mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải e sợ, nó có thể khiến một “ông lớn” trở  nên trắng tay và đưa cả tập đoàn trở về vạch xuất phát ban đầu. Điển hình là các vụ khủng hoảng của BP, Toyota, Siemens… đã để lại cho chúng ta những kinh nghiệm sống còn trên thương trường.

jdjdnkdkd

Những bài học đắt giá từ khủng hoảng của các tập đoàn lớn trong lịch sử kinh doanh đã phần nào cảnh báo cho tất cả các doanh nghiệp phải chú trọng đến khâu hạn chế và giải quyết khủng hoảng.

Vậy đâu là giải pháp ngăn ngừa và giải quyết khủng hoảng một cách hiệu quả nhất?

Cần phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp mới, loại bỏ sự ganh đua, ăn hối lộ và chèn ép nhau giữa các bộ phận thay bằng cùng hợp tác phát triển, thường xuyên tổ chức các khóa học toàn diện chống tham nhũng cho nhân viên. Toàn bộ hệ thống công ty phải có sự minh bạch và quản lý nhất quán. Không bao giờ được phớt lờ các mối bận tâm của dư luận về sản phẩm của doanh nghiệp vì đây là những biểu hiện của sự khủng hoảng, nắm bắt được nó sẽ hạn chế được tối đa những rủi ro khủng hoảng.

Khi khủng hoảng xảy ra, các nhà lãnh đạo phải luôn theo sát trong mọi hành động xử lý  và yêu cầu bản thân nhà lãnh đạo phải có thái độ rõ ràng, nhất quán để tránh tình trạng “sai càng thêm sai” và sự phản đối gay gắt từ dư luận.

Xử lý khủng hoảng có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào việc thu xếp nhanh chóng những đền bù cần thiết, đây là cách gỡ rối trực tiếp làm chấm dứt các rắc rối liên quan cũng như ngăn chặn các vấn đề mới phát sinh.

Vậy nên mọi doanh nghiệp phải tổ chức các công tác ngăn ngừa và xử lý khủng hoảng một cách chuyên nghiệp nhất, để có thể phát triển toàn diện và bền vững trong thời đại kinh tế có nhiều biến động khôn lường như hiện nay.

Giải pháp ngăn ngừa và xử lý khủng hoảng cho doanh nghiệp
Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *