Digital advertising đấu với quảng cáo truyền thống như thế nào?

Ngày nay người ta thương hay có xu hướng sử dụng digital marketing để quảng cáo thương hiệu. Tuy nhiên, phương pháp này có thay thế được các loại hình quảng cáo truyền thống và nó thực sự hiệu quả?

Bùng nổ nhiều công cụ mới trong Digital Marketing 2016
Bùng nổ nhiều công cụ mới trong Digital Marketing 2016

Nhiều người cho rằng, quảng cáo trên internet là thứ quảng cáo kém hiệu quả nhất xét về mặt chi phí bỏ ra so với kết quả có được.  Hãy tham khảo các lý do sau đây:

Thứ nhất, Một thực tế là chúng ta không phải vào internet để click vào ad banner, tham gia trò chơi, tham quan microsite… Dĩ nhiên, nếu có cũng là con số rất khiêm nhường. Chúng ta có quyền từ chối bất cứ quảng cao nào trên internet nếu chúng thực sự gây phiền toái đến công việc. Còn quảng cáo từ tivi khả năng từ chối quảng cáo sẽ thấp hơn. Thậm chí, nhiều người còn mở tivi lên để xem quảng cáo giải trí. So với tivi, khả năng từ chối trên internet cao hơn. So với các công việc mà ngưởi dung trên internet như: Kết nối, làm việc, tìm kiếm thông tin, thậm chí là chơi game, cung cấp thông tin, viral clip thì hầu như việc quảng cáo chen ngang đều không quá hấp dẫn.

Thứ hai, nó không tiếp cận được số đông người tiêu dùng. Những người sử dụng internet thường là tầng lớp trẻ hoặc giới tri thức. Những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa không có điều kiện kết nối mạng thì coi như bạn đã đánh mất một lượng rất lớn khách hàng tiềm năng.  Một thương hiệu mạnh là thương hiệu nhiều người biết. Và TV hay báo in làm điều đó tốt hơn các chiến dịch digital nhiều. Không nhiều người truy cập internet nhưng rất nhiều người biết đến quảng cáo trên tivi và báo chí.

9_sai_lam_can_tranh_khi_lam_viral_marketing

Thứ ba, Bản chất của quảng cáo trên digital mà nhiều người cho rằng đó là lợi thế chính là sự gắn kết. Nhưng sự gắn kết hay nói hoa văn hơn là engagement là một khái niệm phá sản. Ai gắn kết với bạn? Tại sao họ phải gắn kết với bạn trong khi họ đang có quá nhiều chuyện để lo? Tại sao họ phải bỏ thời gian để xem cái họ không quan tâm? Nên nhớ rằng thương hiệu không quá quan trọng đối với họ. Nếu có thể, họ cũng sẽ chỉ dành 30s để xem quảng cáo của bạn mà thôi!

Digital giúp cho ý tưởng quảng cáo chúng ta hay hơn. Nhưng dung một mình kênh digital để quảng cáo là việc làm sai lầm và điều này sẽ không bao giờ đạt hiệu quả cao nhất.

Bích Huệ

 

Digital advertising đấu với quảng cáo truyền thống như thế nào?
Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *