CAFÉ VIỆT LÀM SAO ĐỂ TỒN TẠI

Tìm hiểu về thị trường café Việt cùng công ty seo Ibrand Media nào các bạn!

Thị trường café là một trong những trong những thị trường phát triển mạnh mẽ nhất Việt Nam hiện này, tốc độ phát triển của nó không ngừng gia tăng qua các năm. Bằng chứng là thu nhập lớn từ ngành café nhanh chóng đứng hàng đầu với nhiều năm liền. Tuy là thị trường màu mỡ và phát triển như thế nhưng không dễ để các đại gia có thể chen chân vào thị trường đầy tiềm năng này, nhiều đại gia khi chen chân của mình vào thị trường này đều chết một cách không thể chua xót hơn có thể kể đến những cái tên như café Birdy, những thương hiệu  lớn như bột nêm Ajinomoto của tập đoàn lớn ở Nhật, và phần nào đó là café Starbucks không thể chen chân vào được. Điều đó có thể hiểu được sức mạnh và độ cứng của bộ ba thương hiệu Nestle, Vinacafe và Trung Nguyên Coffee. Vậy có cách nào để các thương hiệu khác tồn tại và phát triển được ở thị trường đầy tiềm năng này không?

thi truong cafe viet
                                                             thi truong cafe viet

Chiến trường thương hiệu café Việt

Vào những năm đầu của thế kỉ 21 thị trường café Việt rất nghèo nàn và cực kì kém phát triển, chỉ có vài doanh nghiệp nhỏ lẻ buôn bán café. Nhưng trong một thời gian ngắn thì thị trường bắt đầu phát triển hẳn lên cụ thể là là vào năm 2003-2008 con số tăng trưởng là 7,9{f61553d2ddff11a2b1d5bf3cb166c41700b522126bc0515194f0e3b06b601295}. Thị trường bắt đầu có sự đào thải lớn của những thương hiệu lớn như Vinacafe, Nestle, G7, Vinamilk Café và Maccoffee…

Cuộc chơi tay ba

Khi mà vào những năm 2012-2013 thị trường cạnh tranh khóc liệt, quá trình đào thải lớn xảy ra thì chỉ còn trụ lại được ba đại gia đó là VinaCafe tập đoàn café của Việt Nam, Trung Nguyên Coffee của Đặng Lê Nguyên Vũ và Nestle một hãng café nước ngoài. Đến cuối 2013 thì café Starbucks bắt đầu ồ ạt chảy mạnh vào thị trường Việt Nam, thị trường café đã hẹp và chật chội nay thì càng thêm chật chội và nghẹt thở hơn rất nhiều.

Có cách nào gia nhập thị trường này?

Các thương hiệu café khác tuy chất lượng rất ngon và đương nhiên là không thua Trung Nguyên, Vinacafe hay Nestle nhưng tại sao họ không tài nào chen chân vào được thị trường vốn khả dĩ là rất khó để chen chân vào. Thứ nhất người Việt Nam rất khó tính trong việc chọn cho mình những thương hiệu để gắn bó, người Việt thường rất ít có thói quen thay đổi khẩu vị café của mình khi mà ba ông lớn đã đánh được vào đúng nhu cầu của người Việt và luôn cung cấp những sản phẩm họ cần nhất thì không có lý do gì để họ có thể chọn một sản phẩm khác cả. Nếu muốn bước chân vào thị trường này những thương hiệu còn lại phải tìm hiểu thật kỹ insight của khách hàng Việt và phân tích xem tại sao ba ông lớn lại thành công. Hãy truyền thông đúng cách nhớ là năm bắt xu hướng của xã hội, hãy dùng mạng xã hội để viral và làm thông tin trước, nhớ là hãy đánh du kích trước khi nghĩ đến chuyện lật đổ được các đại gia.

Hi vọng những chia sẻ của dịch vụ SEO Ibrand sẽ giúp bạn hiểu hơn về thị trường café ở Việt Nam hiện tại!

CAFÉ VIỆT LÀM SAO ĐỂ TỒN TẠI
5 (100%) 1 Đánh giá!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *