Bố trí bàn ăn gia đình hợp phong thủy cần lưu ý những gì?

Bàn ăn là một vật dụng có ở hầu hết các gia đình hiện nay. Bên cạnh là nơi mọi người có những bữa cơm đầm ấm thì nó có ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ và yếu tố phong thủy của không gian căn bếp. Vì thế mà việc bố trí bộ bàn ăn trong gia đình một cách hợp lý là vô cùng quan trọng. Vậy khi bố trí bàn ăn gia đình theo phong thủy cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng công ty nội thất Hòa Phát tìm hiểu trong nội dung sau đây nhé.

Lựa chọn hướng tốt đặt bàn ăn gia đình

Trong phong thủy, chọn hướng là một yếu tố rất quan trọng. Hướng để đặt bàn ghế ăn sẽ dựa trên mệnh của chủ nhà, nếu chủ nhà thuộc Tây tư mệnh thì không nên đặt bàn ghế ở ở hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông, hướng Nam.

Vị trí đặt bàn ghế ăn

Bàn ăn gia đình tuyệt đối không nên kê thẳng với cửa chính, đối diện nhà vệ sinh và đối diện nơi thờ cúng. Bởi vì nếu kê bàn ghế ăn thẳng với cửa chính sẽ cản trở sự lưu thông của dòng khí, gây không tốt cho ngôi nhà của bạn. Còn nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, nhiều khí xấu vì vậy nếu đặt bàn ghế ăn ở đối diện nhà vệ sinh sẽ không vệ sinh, khiến mọi người mất cảm giác ngon miệng và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Không nên đặt bàn ghế ăn đối diện nơi thờ cúng vì bữa ăn trong gia đình có thịt cá, đồ mặn nên sẽ mộ phạm đến các vị thần thánh như Quan Âm, tượng Phật.

Ghế ngồi không được đặt dưới đèn chiếu sáng vì như vậy người ngồi sẽ rơi vào thế bị đèn đè lên đầu, không tốt. Không nên kê bàn ăn đối diện với xà ngang trên trần vì như vậy sẽ tạo cảm giác khi ngồi vào bàn ăn sẽ như có đao trên đầu, điều này rất không tốt sẽ làm cho gia đình bất yên, tổn hại.

Cách chọn lựa kiểu dáng và màu sắc của Bàn ăn gia đình

Theo phong thủy, nên chọn bàn ăn hình tròn và hình bầu dục. Có thể chọn bàn ăn hình vuông, hình chữ nhật nhưng không nên dùng bàn ăn hình tam giác. Cần lựa chọn màu sắc bàn ăn hiện đại giá rẻ hợp với ngũ hành của chủ nhà để gia đình ngày càng hưng thịnh, tài lộc đầy nhà.

Kích thước của Bàn ăn gia đình cũng rất quan trọng vì vậy cần chọn lựa bộ bàn ghế ăn có kích thước phù hợp. Bàn vuông nên chọn kích thước bàn là 76cm, ghế 41.5cm. Bàn tròn thì nên chọn bàn có đường kính 15cm trở lên.

Đó là một số lưu ý và cách bố trí Bàn ăn gia đình hợp phong thủy, hãy tham khảo và sắp xếp bàn ghế ăn sao cho phù hợp với phong thủy để gia đình mạnh khỏe, êm ấm và phát tài. Nội thất Hòa Phát cung cấp những sản phẩm bàn ghế ăn hiện đại phù hợp với phong thủy của quý khách hàng, đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng một cách trọn vẹn nhất!

Bố trí bàn ăn gia đình hợp phong thủy cần lưu ý những gì?
Đánh giá bài viết