Bí quyết SEO từ khóa khó, website bị thuật toán phần 1

Có rất nhiều Bí quyết SEO từ khóa khó, website bị thuật toán nhưng mình chỉ xin chia sẻ một số thủ thuật bình thường để anh em có thể an tâm khi website của mình bị thuật toán.

Cũng như trong SEO ngoài đời mình đã gặp một câu chuyện cực kì hay:

“Một chàng trai đến tìm nhà sư , anh hỏi:
-Thưa thầy con muốn buông xuôi vài thứ nhưng con do dự quá, con mệt mỏi vô cùng.
Nhà sư đưa anh ta 1 cái tách và bảo anh cầm, đoạn ông rót đầy tách trà nóng vừa mới pha xong.
Chàng trai nóng quá nhưng anh vẫn không buông tay mà chuyển từ tay này sang tay kia cho đến khi nguội đi rồi uống và cảm nhận thấy rất ngon. Lúc này nhà sư từ tốn nói:
– Cứ đau là buông thì con đã bỏ lỡ những cái tốt đẹp sau đó rồi!
Vấn đề là tại sao cứ đau là phải buông trong khi còn có thể làm cho nó tốt đẹp lên.
Bài học rút ra: Trong cuộc đời vốn phức tạp này, chỉ có ta mới biết lúc nào nên cầm lên & bỏ xuống chuyện của chính mình.”
=> Qua đây chúng ta cũng thấy: Một website bị phạt không phải là một điều gì to tát. Chỉ vì website bị phạt, keywords rớt top mà bạn đã cuống cuồng nên, rối loạn không biết làm thế nào thì bạn sẽ còn gặp khó khăn nhiều trong việc làm dịch vụ SEO chuyên nghiệp cho khách hàng hay là SEO cho chính mình.

 

Các bước để xác định tại sao website bị rớt top từ khóa hay bị thuật toán của Google tác động.

 • Kiếm tra lại nội dung Website.

Nếu bạn tin tưởng website của mình nội dung hoàn toàn tốt và do bạn tự mình viết ra thì đừng lo tới việc này nhé. Còn không thì bạn mau bổ sung một lượng bài viết lớn, chất lượng để giúp website đạt lại Trust và bản quyền bài viết với Google. Một website bị đánh copy nội dung thì không bị rớt ở đợt cập nhật này cũng sẽ không yên ở đợt cập nhật khác. Vì thế nếu làm cho khách hàng dịch vụ seo hay làm cho chính mình thì bạn nên cố gắng viết bài chuẩn, bài cho người đọc để có thể làm cho site mình mạnh dần từng bước.

 

  cách viết bài seo tự nhiên
  cách viết bài seo tự nhiên
 • Kiểm tra lại backlink.

Các bạn cứ nghe đâu đó một số nhà cung cấp dịch vụ seo hay chém gió là Backlink không quan trọng trong SEO nhưng thực ra là họ không có site vệ tinh hoặc không biết sức mạnh tiềm ẩn trong backlink chất lượng. Bạn muốn biết thế nào là backlink chất lượng thì hãy đọc bài viết dịch vụ seo tự nhiên này của chúng tôi.

Nếu bạn kiểm tra lại website bị mất quá nhiều domain, backlink thì bạn nên xem xét lại cách thực hiện backlink của bạn. Vì đây có thể là một dấu hiệu xấu tác động trực tiếp hoặc gián tiếp tới việc mất thứ hạng từ khóa hay là website bị dính thuật toán.

Có rất nhiều cách để khắc phục nhưng nội dung chính là mất thì bù lại 🙂 và bù lại phải chất lượng hơn những gì đã bị mất – Đó là nguyên tắc bất di bất dịch trong cuộc sống cũng như trong khi làm dịch vụ SEO.

 • Kiểm tra lại traffic website SEO.

Có rất nhiều nhân viên – chuyên viên SEO nói traffic không quan trọng nhiều trong SEO. Thực ra điều này cũng đúng và cũng không.

website bị dính thuật toán
website bị dính thuật toán

Giả dụ nếu bạn làm về dịch vụ thi công biệt thự thì một ngày traffic chỉ cần 100 – 200 các từ khóa của bạn vẫn TOP cao trong Google bình thường. Nhưng nếu bạn làm website xem phim mà một ngày chỉ được 100 – 200 visitor thì các từ khóa của bạn có thì cũng chỉ là để chiêm ngưỡng và không có giá trị.

Chính vì thế mà Traffic vừa quan trọng vừa không quan trọng lắm. Tôi đã từng xem GA của các website mà một ngày không tới 20 visitor nhưng các từ khóa hot vẫn nằm ì ở top 1-5. Vì thế bạn hãy xem lại ngành của mình để biết đích xác nó cần gì mà tiến hành bổ sung.

 • Kiểm tra lại website có bị đối thủ dùng thủ thuật xấu hay không.

Phong trào làm dịch vụ SEO giá rẻ tại Việt Nam ngày càng nhiều. Mà nguyên tắc của người Việt Nam là tự lực không lên được thì phải đạp thằng ở trên xuống. Chính vì thế mà có rất nhiều hội nhóm sinh ra mục đích chỉ nhằm Dịch vụ SEO bẩn – hay là dịch vụ report SEO.

Tôi thừa nhận để report được hay SEO bẩn được thì bạn cũng phải là một người có tài nguyên đáng nể. Nhưng không sao – dù SEO bẩn hay thủ thuật cấm thì Google với người dùng luôn có cách thức để thoát phạt.

Một số thủ thuật hay được sử dụng:

 1. report bản quyền bài viết SEO đang có từ khóa trên TOP Google.
 2. Bơm backlink xấu.
 3. Ddos Website.
 4. Hack website đặt link ẩn ra các website Sex, casino…. hay thay đổi cấu trúc website.
 5. Bơm traffic xấu.
 6. Spam bài viết trên forum, diễn đàn… Sau đó report với Google.
 7. Tất cả các cách trên.

Không có quá nhiều thứ để lo lắng. Các website của bạn bị phạt thì hãy vững tâm để SEO và làm dịch vụ SEO tại TPHCM nhé.

Bí quyết SEO từ khóa khó, website bị thuật toán phần 1
Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *