Tối ưu hóa giao diện cho di động và SEO

lỗi truy cập trên di động

Tối ưu hóa giao diện cho di động và SEO

Trong thời đại công nghệ cao hiện nay, khi mà người người dùng smart phone nhà nhà dùng smart phone thì nhu cầu dịch vụ seo hcm, dịch vụ seo hà nội của các công ty cũng đã dần chuyển hướng sang đối tượng sử dụng di động. Mặc dù có rất nhiều công ty đã thay đổi top từ khóa của mình trên google nhưng theo thống kê của các chuyên gia Marketing của Mỹ thì lượng khách của bạn sẽ mất đi là 68% nếu website của bạn không tối ưu cho di động hoặc kết quả tìm kiếm trên di động không nổi bật.

BrightEdge đã chia sẻ báo cáo thống kê xem xét các hình thái khác nhau của giải pháp marketing cho di động – thiết kế giao diện, tìm kiếm linh động, và URL điện thoại di động riêng biệt – để phân tích xem các chúng có ảnh hưởng đến vị trí từ khóa trên top Google và traffic từ người dùng hay không?

Tin tốt cho các trang web di động: nghiên cứu cho thấy BrightEdge là không có sự khác biệt đáng kể giữa bảng xếp hạng điện thoại thông minh dựa trên cấu hình điện thoại di động.

điện thoại di động cấu hình và bảng xếp hạng-brightedge-mobile-phần-báo cáo
điện thoại di động cấu hình và bảng xếp hạng-brightedge-mobile-phần-báo cáo

“Dữ liệu từ dữ liệu Cube BrightEdge cho thấy rằng đối với một từ khóa nhất định vị trí thứ hạng giữa trên PC và trên điện thoại di động không khác nhau làm mấy. Thật vậy, nếu trên PC – máy tính kết quả từ khóa của bạn ở top 5 thì trên điện thoại di động nó sẽ dao động top khoảng 5,5 – 5,75 mà thôi. Vì thế có thể thấy, tùy vào giao diện website và cách sử dụng code có tối ưu hay không mà từ khóa sẽ tăng hoặc giảm chỉ một top trên bảng xếp hạng của Google mà thôi.”

Nếu có sự khác biệt lớn thì chỉ có thể là do ảnh hưởng của vị trí địa lý của ip mà thiết bị di động truy cập làm thay đổi thứ tự trong SERPs.

Đã có nhiều phép thử nghiệm và BrightEdge đã nhận thấy gần 75% lỗi truy cập xảy ra với các đường dẫn tĩnh chuyển hướng site sang di động ví dụ như m.abc.com và chỉ có 30% lỗi xảy ra khi sử dụng giao diện website responsive.

Các lỗi có thể xảy ra với website không tối ưu cho di động sẽ dẫn tới việc giảm trải nghiệm người dùng trên site của bạn ( time on site thấp) nó cũng một phần gây ra việc giảm thứ hạng từ khóa của bạn trên top Google di động.

Một số lỗi phổ biến nhất được nhấn mạnh trong biểu đồ sau:

mobile-errors-brightedge-mobile-share-report
điện thoại di động-lỗi-brightedge-mobile-phần-báo cáo

 

Cũng theo các nghiên cứu này thì hệ thống search Google đang ngày càng nhận được nhiều truy vấn từ di động hơn. Tăng gần 50% so với cùng thời điểm này năm ngoái.

“Nếu bạn nghĩ về nó, một vài năm trước đây, không có nhiều sự khác biệt giữa nếu bạn tìm kiếm trên máy tính để bàn so với điện thoại di động trong điều khoản của bảng xếp hạng giữa điện thoại thông minh và máy tính để bàn,” Jim Yu, người sáng lập BrightEdge và CEO.

Sau đó cho một khoảng thời gian, có rất nhiều từ khóa thay đổi thứ hạng ở máy tính để bàn so với điện thoại thông minh. “Sự thay đổi này thực sự có nghĩa là khi các nhà tiếp thị và thương hiệu, chúng ta cần phải chú ý đến cách chúng ta tiếp cận điện thoại di động”, ông nói.

Vì vậy các bạn nên chú ý hơn tới việc thiết kế website tối ưu cho điện thoại di động sử dụng responsive là tốt nhất.

Chúc các bạn vui vẻ!

Đánh giá bài viết

[random_post]
Tuyển dụng SEO

Việc làm thêm cho sinh viên Khu vực Làng Đại Học Thủ Đức

Việc làm thêm cho sinh viên Khu vực Làng Đại Học Thủ Đức lương từ 2-4 triệu mỗi ngày các em sẽ phải bỏ ra từ 2-4 tiếng và anh chỉ tuyển 4-6 bạn duy nhất không đa cấp không…
Đọc thêm
Xác nhận Maps

Dịch vụ SEO Địa Điểm – Dịch vụ SEO Google Maps #1 TPHCM (Hồ Chí Minh)

Dịch vụ SEO Địa Điểm - Dịch vụ SEO Google Maps #1 TPHCM (Hồ Chí Minh) với✅ thời gian từ 20 - 25 ngày/keywords/maps.✅ Đảm bảo 100% đạt top,✅ Phí từ 5 triệu VNĐ/Tháng/10 maps.✅ Dịch vụ xác nhận Google…
Đọc thêm
Tuyển dụng SEO

Tuyển dụng việc làm SEO tại TPHCM

Nhân Viên SEO Marketing - Mức lương 3 - 5 triệu Làm mới: 22/10/2016 Hạn nộp: 31/10/2016 THÔNG TIN TUYỂN DỤNG Tuyển dụng SEO Mức lương: 4 - 6 triệu ( Hoa Hồng > 10 triệu.... ) Kinh…
Đọc thêm
Công ty seo idichvuseo

Đào tạo SEO Master tại TPHCM – Tư vấn chiến lược SEO cho doanh nghiệp

iDichvuseo cung cấp dịch vụ tư vấn chiến lược SEO, đào tạo seo, Digital Marketing cho các doanh nghiệp và áp dụng ngay thực tế các công việc đang làm cho doanh nghiệp để phổ biến các kiến thức mới…
Đọc thêm
Dịch vụ seo tổng thể

Quy trình seo

Quy trình seo tổng thể bao gồm 6 bước: Tư vấn khách hàng xây dựng chiến lược SEO dành cho daonh nghiệp,Tối ưu hóa cấu trúc website,Tối ưu onpage,Lên chiến lược nội dung,Lên chiến lược quảng bá web,Chiến lược xây…
Đọc thêm
Top dịch vụ seo tại Việt Nam

Dịch vụ SEO Đà Nẵng uy tín chuyên nghiệp 0989 258 963

Dịch vụ seo Đà Nẵng iDichvuseo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tối ưu lợi nhuận với phương pháp SEO tổng thể tại Đà Nẵng hoặc SEO từ khóa tại Đà nẵng tốt và đúng mục tiêu nhất.
Đọc thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *